Tuesday, July 28, 2015

Bơ ăn nhiều chưa chắc đã tốt

Những lợi ích khi ăn quả bơ

Quả bơ là loại trái cây giàu dưỡng chất. Cụ thể, trong 100g trái bơ có những hàm lượng chất dinh dưỡng  như:



  • Lipid: 9,4 g; glucid: 2,3 g; canxi: 60 mg; sắt: 1,6 mg; magie: 24 mg; kali: 351 mg; vitamin E: 2,66 mg; lysin: 147 mg...
Không chỉ như vậy, trong quả bơ có chứa lượng axit oleic cao. Đây là một trong những loại axit giúp ngăn ngừa ung thư vú.

Một số nghiên cứu còn cho rằng, bơ là loại quả đặc biệt tốt giúp giảm tỉ lệ cholesterol. Chất folate trong bơ có tác dụng giảm nguy cơ bị các bệnh tim mạch. Vitamin B trong bơ có tác dụng lớn trong việc tăng cường, cải thiện trí nhớ. Chính vì thế, bơ luôn là trái cây thường được chị em phụ nữ bổ sung vào thực đơn cho con.

Bên cạnh đó, về công dụng làm đẹp, bơ có những giá trị như:
  • Vitamin C, Vitamin E và chất béo trong quả bơ sẽ giúp tóc thêm chắc khỏe và bóng mượt. Nhiều người sử dụng mặt nạ bơ cho việc nuôi dưỡng mái tóc.
  • Trong quả bỏ chứa Vitamin E có tác dụng bảo vệ các axit béo chống lại oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa của các tế bào giúp làn da thêm tươi trẻ hơn. Vì lý do này, đa số phụ nữ  lựa chọn bơ là loại thực phẩm thường có trong ngăn tủ lạnh để sử dụng hàng ngày.
Vitamin D trong bơ giúp duy trì hàm lượng canxi trong máu nhờ đó xương và răng thêm chắc khỏe hơn.

Hạn chế khi lạm dụng nhiều quả bơ?

Bất cứ loại thực phẩm nào ăn quá nhiều cũng không tốt. Quả bơ cũng không ngoại lệ.
  • Nếu ăn quá nhiều bơ một ngày hoặc ăn triền miên, hàm lượng collagen không tiêu hóa hết, tích tụ trong gan và có thể gây hại gan.
  • Bên cạnh đó, ăn nhiều bơ sẽ gây thừa chất, gây tăng cân.
  • Để cung cấp đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt cho trẻ nhỏ cần đa dạng tất cả các loại thực phẩm, không nên ưu tiên quá nhiều một loại thực phẩm vào thực đơn sẽ gây thừa chất, ảnh hưởng đến sức khỏe.

No comments:

Post a Comment